MÔ TẢ SẢN PHẨM
Khi muốn nấu món canh, chè, hay cháo, việc phải ninh hầm thực phẩm lâu thường gây tốn năng lượng và thời gian người làm bếp. Vì thế, với Nồi ủ nhiệt inox sẽ giúp bạn tiếp tục ninh hầm các loại thực phẩm mà không cần tốn thêm năng lượng và thời gian đứng bếp bên cạnh đó không tạo ra áp suất bên trong nên không gây chín ép cho thức ăn, thức ăn trong nồi ủ nhiệt sẽ chín điều nhờ nguồn nhiệt cấp ngược trở lại thức ăn. Chiếc nồi ủ nhiệt sẽ là một người bạn đồng hànhcho cả gia đình bạn: người đi làm, người già, trẻ nhỏ….
ĐẶC ĐIỂM CỦA NỒI Ủ NHIỆT INOX
Nồi ủ nhiệt gồm 2 bộ phận chính: lòng nồi nấu trực tiếp trên bếp và vỏ nồi ủ. Khi cho lòng nồi lên bếp đun, vòng hợp kim dưới đấy lớp ngoài tích nhiệt, có thể đạt đến 700 độ C. Vài phút sau khi thức ăn được nấu sôi trên bếp, nhấc nồi ra cho vào lồng ủ rồi đậy kín lại. Nhiệt được tích bởi vòng hợp kim giúp nồi tiếp tục sôi trong vòng 25p và thức ăn sẽ nhừ, giữ nóng rất lâu.
CHẤT LIỆU
Nồi ủ nhiệt làm từ chất liệu inox 201- Loại inox phổ biến trong sản xuất các vật dụng liên quan đến nhà bếp, an toàn cho sức khỏe mà không bị gỉ sét khi sử dụng lâu dài. Ngoài ra, chất liệu inox cho phép bạn dùng. Đáy lòng nồi trực tiếp với nhiệt làm từ chất liệu gang giúp giữ nhiệt và nóng nhanh chóng.
Tiết kiệm năng lượng
Nồi ủ nhiệt giúp tiết kiệm đến 80% năng lượng và thời gian so với cách ninh, hầm truyền thống nhờ khả năng giữ hơi nóng tích tụ bên trong.
Giữ nhiệt nóng kéo dài suốt 8 tiếng
Nồi ủ nhiệt inox có khả năng giữ nóng thức ăn tại nhiệt độ 50 độ trong vòng 8 tiếng, và 70 độ C trong 4 tiếng. Bạn có thể đun nồi từ 15-25 phút trên bếp Gas (Tùy loại thực phẩm) rồi cho vào nồi ủ, thực phẩm sẽ tiếp tục duy trì nhiệt độ, giúp thức ăn chín mềm mà không gây đục nước như sử dụng nồi áp suất thông thường.
Dùng để làm ấm thức ăn:
Đặt thực phẩm đã được nấu chín và đang còn nóng vào trong lòng nồi ủ. Sau đặt lòng nồi vào vỏ ủ và đậy kín. Thực phẩm của bạn có thể được giữ nóng trong hơn 8 giờ trong nồi ủ.
Dùng để giữ lạnh:
Bạn có thể đồ uống lạnh hoặc đá viên,… trong nồi ủ, đóng chặt nắp. Đồ uống sẽ được giữ lạnh trong hơn 6 giờ.
Tính đa dụng
Nồi ủ nhiệt inox có khả năng giữ nhiệt cả nóng và lạnh. Bên cạnh đó, nồi đi kèm 1 xửng hấp để hấp rau, củ ,cá và 4 cốc đựng để hấp được nhiều loịa thực phẩm khác nhau thật đa dạng và tiện dụng.
Dung tích 5.4 lít
Nồi ủ nhiệt với dung tích đến 5.4l sẽ giúp bạn hầm thịt heo, cả một con gà hoặc các loại củ, nay nấu các món chè, ủ sữa chua tự làm cho cả gia đình.
CÁCH SỬ DỤNG NỒI Ủ NHIỆT
- Cho thực phẩm cần nấu vào nồi, dàn đều thực phẩm trong lòng nồi
- Đặt nồi nấu trên bếp gas và đậy nắp kính lại tránh bị trào nước ra ngoài trong khi nấu
- Sau khi thực phẩm sôi trên bếp từ 5-10 phút tùy thực phẩm, nhấc nồi nấu ra khỏi bếp và đặt vào trong vỏ nồi ủ nhiệt.
- Cài khóa cố định giữa nồi nấu và nồi ủ (Nằm 2 bên thành nồi)
- Đậy nắp ngoài cùng và dựng thẳng quai sách lên. Thức ăn sẽ tiếp tục được nấu và giữ nhiệt sau khi đặt nồi nầu vào trong nồi ủ.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
- Dùng để nấu:
- Bước 1: Cho thực phẩm cần nấu vào lòng nồi, dàn đều thực phẩm trong nồi.
- Bước 2: Đặt lòng nồi nấu trên bếp gas và đậy nắp kín lại tránh bị trào nước ra ngoài trong khi nấu (trong khi nấu cuộn thép giữ nhiệt sẽ đỏ lên do quá trình tích nhiệt).
- Bước 3: Khi thức ăn bắt đầu sôi, chờ khoảng 5 – 10 phút (tùy thuộc vào loại thực phẩm) và sau đó tắt lửa.
- Bước 4: Nhấc lòng nồi nấu ra khỏi bếp và đặt lòng nồi vào trong vỏ ủ nhiệt chân không ngay lập tức.
- Bước 5: Cài khóa cố định giữa lòng nồi nấu và vỏ ủ. (Hai bên thành nồi).
- Bước 6: Đậy nắp ngoài cùng và dựng thẳng quai xách lên. Thức ăn sẽ tiếp tục sôi trong khoảng 20-40 phút (tùy thuộc vào loại thực phẩm) sau khi đặt lòng nấu vào trong vỏ ủ mà không có lửa.
LƯU Ý KHI DÙNG NỒI Ủ NHIỆT
-Không được để nồi ủ không có nước hay nấu quá lâu trên bếp.
-Lượng nước nấu trong nồi thấp nhất từ 1/3 nồi trở lên để làm chín thức ăn. Tuy nhiên không được quá đầy vì lúc sôi sẽ trào ra ngoài vỏ ủ.
-Không nên để vỏ ủ gần nguồn nhiệt.
-Thực phẩm khi nấu bằng nồi ủ không được quá cao so với mực nước trong nồi vì như vậy có thể thức ăn sẽ lâu chín hơn.
-Không dùng nồi ủ để chiên xào hay thắng nước màu để kho thịt cá. Nếu muốn chiên sơ trước khi kho thì nên sử dụng ở một cái chảo hay nồi khác xong rồi cho vào nồi ủ.
-Khi chế biến các món như: xương, thịt bò hay bánh tét….cần thời gian ủ lâu hơn, sau khi ủ khoảng 2 giờ bạn có thể đun sôi nồi ủ khoảng 5 – 7 phút lần nữa, sau đó tiếp tục ủ.
- Không được chạm vào lòng nồi bên trong khi đang nóng vì có thể gây bỏng nặng
- Đặt lòng nồi đang nóng trực tiếp vào vỏ ủ bên ngoài ngay khi nấu xong
- Không sử dụng vỏ ủ để nấu hoặc đặt nó lên bếp
- Không sử dụng tay để nhấc lòng nồi mới nấu xong (Có thể sử dụng bao tay nấu bếp)
- Sản phẩm được khuyến nghị sử dụng trên bếp Gas
THÔNG SỐ KỸ THUẬT
- Dung tích: 4L
- Chất liệu chính: Inox 201
- Kích thước sản phẩm: 23.8× 23cm
- Kích thước đóng thùng: 28× 28× 29.5cm
- Khối lượng (N.w): 2.8kg
- Khối lượng (G.w): 3.2kg